JD Central

แพลตฟอร์มถึงช้อปปิ้งออนไลน์ การค้าขายออนไลน์

...

เจดี เซ็นทรัล (JD Central)

แพลตฟอร์มด้าน E-Commerce ในประเทศไทยนั้นมีการแข่งขันที่สูงมาก ทั้ง Shopee และ Lazada แม้แต่ JD Central น้องใหม่ไฟแรงที่เพิ่งเข้ามาในตลาด ก็ต่างหยิบกลเม็ดในการพิชิตใจผู้บริโภค ถึงจะเป็นแพลตฟอร์มที่เข้ามาได้ไม่นาน แต่ก็ถือว่าได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นไม่แพ้กับเจ้าเก่าๆ ที่อยู่มานาน

...

JD Central คืออะไร

JD Central น้องใหม่ที่เพิ่งเข้ามาในตลาด E-Commerce เมื่อปี 2018 ที่ก่อตั้งบนความร่วมมือของสองธุรกิจรุ่นบิ๊กอย่างบริษัท เซ็นทรัลกรุ๊ป จำกัด และธุรกิจ E-Commerce ขนาดใหญ่อันดับสามจากจีน JD.com ทำให้ JD Central เป็นแพลตฟอร์มการค้าขายขนาดใหญ่อีกหนึ่งแพลตฟอร์ม โดยมุ่งเน้นไปยังสินค้าแบรนด์แท้เท่านั้น จุดแข็งตรงนี้ทำให้ผู้บริโภคที่เข้ามาเลือกใช้บริการกับ JD Central อีกทั้ง Central ยังเป็นเครือห้างสรรพสินค้าที่ผู้บริโภคให้ความไว้วางใจอยู่แล้ว ดังนั้น ถ้าสนใจเปิดร้านค้าออนไลน์ สินค้าของคุณควรเป็นสินค้าแบรนด์แท้จะดีที่สุด

เชื่อมต่อกับ JD Central ดีอย่างไร

...

มีความน่าเชื่อถือ

JD Central เป็นแพลตฟอร์มที่จำหน่ายสินค้าแบรนด์แท้เท่านั้น รับประกันได้ว่าสินค้าทุกชิ้นที่จัดจำหน่ายอยู่นั้นเป็นสินค้าแท้ แบรนด์แท้อย่างแน่นอน จึงเป็นแพลตฟอร์มที่มีความน่าเชื่อถือ ลูกค้าให้ความไว้วางใจในการใช้บริการ
...

แบรนด์มีความแข็งแรง

อย่างที่ทราบกันดีว่า JD Central อยู่ภายใต้การดูแลของกลุ่มเซ็นทรัล บริษัทเอกชนชั้นนำของประเทศไทย เป็นผู้นำด้านธุรกิจหลายแขนงมาก ลูกค้าก็เชื่อมั่นในตัวขององค์กร และเลือกใช้บริการในสิ่งที่เขาเชื่อมั่น
...

กลุ่มลูกค้ากว้างขึ้น

JD Central มีกลุ่มลูกค้าที่หลากหลายระดับ ถ้าหากสินค้าของคุณตรงใจกับกลุ่มลูกค้าเหล่านี้ ลูกค้าก็จะเข้ามาจับจ่ายใช้สอยในร้านค้าของคุณ

เชื่อมต่อร้านค้ากับ Chaiyo Readyweb

มีร้านค้า Marketplace อื่นอยู่แล้ว ก็สามารถเชื่อมต่อกับ Chaiyo Readyweb ได้อย่างง่ายดาย โดยที่ไม่มีผลกระทบต่อคะแนนรีวิวแต่อย่างใด หรือถ้ายังไม่มีร้านค้าก็สามารถสร้างร้านค้าแล้วนำมาเชื่อมต่อก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน

...

Sync ข้อมูลทุกแพลตฟอร์มไว้ในที่เดียว

ไม่ต้องเสียเวลาลงข้อมูลทีละร้านให้เหนื่อยเปล่า ไม่ว่าจะกี่ทาง Chaiyo Readyweb จะทำการ Sync ข้อมูลมาไว้ที่เว็บเดียว เพื่อให้คุณจัดการข้อมูลได้สะดวก ตรงกันทุกที่ ไม่ต้องกลัวข้อมูลตกหล่น
...

จัดการ Order อย่างมีประสิทธิภาพ

เมื่อลูกค้าสั่งของเข้ามาจากหลายที่ก็ไม่ต้องกังวล เพราะระบบของ Chaiyo Readyweb จะจัดการออเดอร์ที่เข้ามาอย่างเป็นระบบ ให้คุณสามารถรับคำสั่งซื้อและพูดคุยซื้อขายกับลูกค้าได้จากทุกที่ได้ผ่านเว็บเดียว
...

ลดภาระงานด้วยระบบ Auto

อำนวยความสะดวกแก่คุณกับระบบ Auto ที่ช่วยตรวจสอบภาพรวมของร้านค้าคุณ ไม่ว่าจะเป็นการอัพเดทข้อมูล Stock, ตัดStock, อัพเดท Order, ส่งข้อมูลสินค้าไปยังแพลตฟอร์ม Marketplace ต่างๆ ให้คุณตลอด
ขั้นตอนการเชื่อมต่อร้านค้า JD Central กับ Chaiyo Readyweb
  1. เข้า JD Central และล็อคอินเข้าสู่ระบบ JD Seller Center ของร้านค้าเพื่อสร้าง App Key และ App Secret
  2. ไปที่เมนู App Management แล้วกด Create App
  3. ไปที่ Self-developed กดขยายที่เครื่องหมายลูกศรลง และกดปุ่ม Create กรอกข้อมูลตามที่ระบบต้องการ
  4. กดปุ่ม Submit เพื่อบันทึกข้อมูล และรอทาง JD Central ตรวจสอบข้อมูลและ Approve โดยใช้ระยะเวลาประมาณ 1 – 2 วัน โดยสถานะร้านค้าจะเป็น UnderReview
  5. เมื่อ JD ทำการตรวจสอบและ Approve แล้ว สถานะจะเปลี่ยนเป็น Online จะได้ App Key และ App Secret มา
  6. นำ App Key และ App Secret เพื่อไปกรอกในระบบหลังบ้าน Chaiyo Readyweb เพื่อเชื่อมต่อร้านค้ากับ JD Central

Q&A คำถามที่พบบ่อย

สมัครสมาชิกกับทาง Chaiyo Readyweb และเลือกซื้อแพ็กเกจเว็บสำเร็จรูปตามที่ต้องการ และสามารถเริ่มต้นเปิดร้านค้าออนไลน์ของคุณได้เลย

ถ้าหากไม่มีร้านค้าใน JD Central คุณสามารถเข้าไปสมัครและสร้างร้านค้าภายในแพลตฟอร์มก่อน เมื่อดำเนินการเสร็จสิ้น ก็สามารถทำตามขั้นตอนในการเชื่อมต่อกับ Chaiyo Readyweb ได้เลย สำหรับลูกค้าที่มีร้านค้าอยู่แล้วก็สามารถเชื่อมต่อได้เลยเช่นเดียวกัน

ไม่หายไป ข้อมูลร้านค้าจากแพลตฟอร์มยังคงแสดงเหมือนเดิมไม่มีการเปลี่ยนแปลง การเชื่อมต่อหรือขยายแพลตฟอร์มการขายนี้เป็นเพียงการอำนวยความสะดวกในการขายของได้มากขึ้น

หากสนใจเปิดร้านค้าออนไลน์กับทาง Chaiyo Readyweb ต้องชำระเงินตามแพ็คเกจร้านค้าออนไลน์ โดยจะเริ่มต้นที่ 550 บาท/เดือน หรือจะขอใบเสนอราคาก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน

ทางเราจะไม่มีการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมอื่นๆ นอกจากค่าแพ็คเกจเริ่มแรกที่ลูกค้าต้องชำระเท่านั้น ส่วนค่าธรรมเนียมจากแพลตฟอร์มอื่น ขึ้นอยู่กับข้อตกลงของลูกค้ากับทางแพลตฟอร์ม ค่าใช้จ่ายอื่นนอกจากนี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับ Chaiyo Readyweb แต่อย่างใด

สำหรับผู้ที่ต้องการเปิดร้านค้าออนไลน์ แต่ยังไม่มีประสบการณ์และความรู้มากพอ ไม่ต้องเป็นห่วง เพราะทาง Chaiyo Readyweb พร้อมให้บริการลูกค้าอยู่ตลอด 24 ชั่วโมง โดยเจ้าหน้าที่มืออาชีพ