Shopee

แพลตฟอร์มถึงช้อปปิ้งออนไลน์ การค้าขายออนไลน์

...

ช้อปปี้ (Shopee)

ถ้านึกถึงช้อปปิ้งออนไลน์ เป็นไปไม่ได้เลยที่จะไม่พูดถึงแอพสีส้มเด่นสะดุดตาอย่าง Shopee แพลตฟอร์มการค้าขายออนไลน์ที่ใหญ่ติดอันดับต้นๆ ของประเทศ เรียกได้ว่า เป็นที่นิยมอันดับหนึ่งจากผู้ใช้งานทั่วประเทศ ทำให้มีลูกค้าหลายกลุ่มเป้าหมายเข้ามาจับจ่ายใช้สอย ดังนั้น ควรรีบคว้าโอกาสในการขยับขยายธุรกิจ และต่อยอดร้านค้าให้ไปสู่เป้าหมายที่ตั้งไว้

...

Shopee คืออะไร

Shopee เป็นตลาดการซื้อขายออนไลน์ที่มีผู้ใช้งานจำนวนมาก ดำเนินธุรกิจมาตั้งแต่ปี 2558 มีการเติบโตอย่างรวดเร็วจากผู้ใช้งานมากกว่า 4 ล้านคนหลังจากเปิดตัวได้เพียง 2 ปีเท่านั้น ด้วยการออกแบบแพลตฟอร์มสำหรับการซื้อขายในรูปแบบผู้บริโภคสู่ผู้บริโภค (C2C) ให้ผู้ใช้บริการได้มีส่วนร่วมทั้งด้านการซื้อและการขาย ซึ่งมีแอพลิเคชั่นและเว็บไซต์ Shopee เป็นตัวกลางการซื้อขาย มาพร้อมระบบการชำระเงินทั้งการโอนและการชำระเงินปลายทาง กับระบบโลจิสติกส์แบบที่ผู้ใช้งานสามารถเลือกเองได้ ช่วยให้ลูกค้าและพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ติดต่อซื้อขายกันได้ง่าย สะดวก รวดเร็ว โดยผู้ใช้บริการส่วนมากของ Shopee นั้นจะเป็นกลุ่มวัยรุ่นไปจนถึงวัยกลางคน

เชื่อมต่อกับ Shopee ดีอย่างไร

...

มีฐานลูกค้ามั่นคง

เนื่องจาก Shopee มีผู้ใช้บริการจำนวนหลักล้านคน ทั้งลูกค้าเก่าและลูกค้าปัจจุบัน เรียกได้ว่าเป็นแพลตฟอร์มที่มีฐานลูกค้ามั่นคงมาก ถ้าหากทำการเชื่อมต่อกับ Shopee แล้ว มั่นใจได้ว่าลูกค้าจะต้องเห็นสินค้าของคุณแน่นอน
...

ไม่ต้องทำการตลาดเอง

เพราะ Shopee เป็นแพลตฟอร์มร้านค้าออนไลน์ที่ถูกดูแลควบคุมภายใต้บริษัทชั้นนำ จึงมีการพัฒนาแผนการตลาดเพื่อดึงลูกค้าให้เข้ามาใช้งานอยู่เสมอ ดังนั้นคุณไม่จำเป็นต้องทำการตลาดเองให้เหนื่อย
...

ขยายธุรกิจให้กว้างขึ้น

อย่าปล่อยโอกาสให้เสียเปล่า แม้จะเป็นเพียงร้านค้าออนไลน์แต่ก็สามารถขยับขยายธุรกิจให้เติบโตไปได้ เพียงแค่เชื่อมต่อร้านค้ากับแพลตฟอร์มขนาดใหญ่อย่าง Shopee ก็จะช่วยให้ธุรกิจกว้างและไปได้ไกลมากขึ้น
...

All in One รวมทุกอย่าง จัดการได้ในที่เดียว

เมื่อเชื่อมแพลตฟอร์มแล้วหมดกังวลเรื่องภาระเพิ่มเติม จัดการร้านค้าได้ทุกทางผ่านเว็บไซต์ ไม่ว่าจะเช็ค Stock, เติม Stock, แชทกับลูกค้า, อัพเดท Stock ฯลฯ สามารถดูสถานะคำสั่งซื้อชและจัดการสต็อกผ่านระบบของ Chaiyo Readyweb ได้เลย

เชื่อมต่อร้านค้ากับ Chaiyo Readyweb

มีร้านค้า Marketplace อื่นอยู่แล้ว ก็สามารถเชื่อมต่อกับ Chaiyo Readyweb ได้อย่างง่ายดาย โดยที่ไม่มีผลกระทบต่อคะแนนรีวิวแต่อย่างใด หรือถ้ายังไม่มีร้านค้าก็สามารถสร้างร้านค้าแล้วนำมาเชื่อมต่อก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน

...

Sync ข้อมูลทุกแพลตฟอร์มไว้ในที่เดียว

ไม่ต้องเสียเวลาลงข้อมูลทีละร้านให้เหนื่อยเปล่า ไม่ว่าจะกี่ทาง Chaiyo Readyweb จะทำการ Sync ข้อมูลมาไว้ที่เว็บเดียว เพื่อให้คุณจัดการข้อมูลได้สะดวก ตรงกันทุกที่ ไม่ต้องกลัวข้อมูลตกหล่น
...

จัดการ Order อย่างมีประสิทธิภาพ

เมื่อลูกค้าสั่งของเข้ามาจากหลายที่ก็ไม่ต้องกังวล เพราะระบบของ Chaiyo Readyweb จะจัดการออเดอร์ที่เข้ามาอย่างเป็นระบบ ให้คุณสามารถรับคำสั่งซื้อและพูดคุยซื้อขายกับลูกค้าได้จากทุกที่ได้ผ่านเว็บเดียว
...

ลดภาระงานด้วยระบบ Auto

อำนวยความสะดวกแก่คุณกับระบบ Auto ที่ช่วยตรวจสอบภาพรวมของร้านค้าคุณ ไม่ว่าจะเป็นการอัพเดทข้อมูล Stock, ตัดStock, อัพเดท Order, ส่งข้อมูลสินค้าไปยังแพลตฟอร์ม Marketplace ต่างๆ ให้คุณตลอด
5 ขั้นตอนการเชื่อมต่อร้านค้า Shopee กับ Chaiyo Readyweb
  1. เข้าไปที่ร้านค้าของคุณใน Shopee เพื่อนำรหัส ID จาก URL ของร้านค้าเพื่อนำไปกรอกในระบบหลังบ้านที่เมนู จัดการสินค้าใน Shopee ตั้งค่าร้านค้า (นำมาเฉพาะตัวเลขเท่านั้น)
  2. เมื่อกรอกและบันทึกเสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้เลื่อนลงมาเล็กน้อยแล้วคลิกที่ Generate Token เพื่อสร้างรหัส Generate Token Authen
  3. ระบบจะสร้างรหัสขึ้นมาพร้อมปุ่ม Activate Authencation ให้ User กดปุ่มเพื่อทำการ Activate Authen กับทาง Shopee
  4. ระบบจะนำทางไปยัง Shopee และขึ้นหน้า Log-In ให้ User ทำการกรอก Username/Password เพื่อเข้าสู่ร้านค้า
  5. กดปุ่ม Confirm Authorization เพื่อ Activate ร้านค้า กับ Chaiyo Readyweb เพียงเท่านี้ก็สามารถเข้าถึงร้านค้าใน Shopee ได้แล้ว

Q&A คำถามที่พบบ่อย

สมัครสมาชิกกับทาง Chaiyo Readyweb และเลือกซื้อแพ็กเกจเว็บสำเร็จรูปตามที่ต้องการ และสามารถเริ่มต้นเปิดร้านค้าออนไลน์ของคุณได้เลย

ถ้าหากไม่มีร้านค้าใน Shopee คุณสามารถเข้าไปสมัครและสร้างร้านค้าภายในแพลตฟอร์มก่อน เมื่อดำเนินการเสร็จสิ้น ก็สามารถทำตามขั้นตอนในการเชื่อมต่อกับ Chaiyo Readyweb ได้เลย สำหรับลูกค้าที่มีร้านค้าอยู่แล้วก็สามารถเชื่อมต่อได้เลยเช่นเดียวกัน

ไม่หายไป ข้อมูลร้านค้าจากแพลตฟอร์มยังคงแสดงเหมือนเดิมไม่มีการเปลี่ยนแปลง การเชื่อมต่อหรือขยายแพลตฟอร์มการขายนี้เป็นเพียงการอำนวยความสะดวกในการขายของได้มากขึ้น

หากสนใจเปิดร้านค้าออนไลน์กับทาง Chaiyo Readyweb ต้องชำระเงินตามแพ็คเกจร้านค้าออนไลน์ โดยจะเริ่มต้นที่ 550 บาท/เดือน หรือจะขอใบเสนอราคาก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน

ทางเราจะไม่มีการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมอื่นๆ นอกจากค่าแพ็คเกจเริ่มแรกที่ลูกค้าต้องชำระเท่านั้น ส่วนค่าธรรมเนียมจากแพลตฟอร์มอื่น ขึ้นอยู่กับข้อตกลงของลูกค้ากับทางแพลตฟอร์ม ค่าใช้จ่ายอื่นนอกจากนี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับ Chaiyo Readyweb แต่อย่างใด

สำหรับผู้ที่ต้องการเปิดร้านค้าออนไลน์ แต่ยังไม่มีประสบการณ์และความรู้มากพอ ไม่ต้องเป็นห่วง เพราะทาง Chaiyo Readyweb พร้อมให้บริการลูกค้าอยู่ตลอด 24 ชั่วโมง โดยเจ้าหน้าที่มืออาชีพ